Những lưu ý những gì khi vệ sinh nhà mới xây

 Hầu hết nhiều người đều rất nản trước công đoạn vệ sinh nhà mới xây vì có quá nhiều thứ phải làm sạch, phải dọn dẹp. Nhằm giúp cho quá trình vệ sinh nhà mới xây được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất, hôm nay vệ sinh nhà Bảo Lộc sẽ gợi ý những điều đặc biệt quan trọng bạn phải đặc biệt chú ý khi làm vệ sinh những công trình mới hoàn thành.

1. Xác định nhân lực và dụng cụ cần có để vệ sinh

Nếu không thuê một dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp để làm sách ngôi nhà của mình sau xây dựng mà tự thực hiện hết các khâu thì bạn cần nắm rõ diện tích mà mình cần phải vệ sinh để có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình và chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu và bảo hộ cần thiết để sử dụng.

Thông thường để vệ sinh nhà mới xây cần đến sự giúp sức của 2 – 3 người gồm cả nam và nữ vừa xử lý các phần thô như loại bỏ vật liệu xây dựng còn thừa thãi cũng như di chuyển các dụng cụ xây dựng khá nặng.

2. Vệ sinh theo đúng quy trình

Vệ sinh từ trên xuống dưới

Nếu là những ngôi nhà cao tầng cần làm sạch các khu vực tầng phía trên trước rồi mới làm sạch các tầng dưới. Trong một không gian phòng cần vệ sinh các chi tiết như trần nhà, đồi nội thất ở trên cao, kế đến mới thực hiện ở dưới sàn nhà.

Vệ sinh từ trong ra ngoài

Nên làm sạch ở trong từng phòng trước rồi mới đến khu vực hành lang và ban công.

Vệ sinh từ nơi sạch rồi mới đến nơi bẩn

Bạn nên làm sạch các khu vực ít bụi bẩn trước. Đối với những nơi có nhiều vết bẩn thì cần thực hiện khâu xử lý các vết bẩn thô cứng trên bề mặt, dùng máy hút bụi loại bỏ khoảng 80% bụi sau đó đi vào xử lý những vết bẩn có khả năng bám dính như vết sơn tường, vệt sơn cửa hay vết xi măng còn sót lại cuối cùng mới lau dọn.

Không quên làm sạch các ngóc ngách

Đây chính là những khu vực thường bị đọng vật liệu xây dựng và bụi bẩn mà chúng ta hay bỏ qua vì khó làm sạch nhất. Để quy trình vệ sinh nhà mới được tối ưu thì không thể quên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ làm sạch những nơi này.

3. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và hóa chất, tẩy rửa, bảo hộ lao động

Đây là một phần không thể thiếu giúp bạn làm sạch hoàn toàn căn nhà mới xây một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Để có thể tự vệ sinh ngồi nhà mới xây của mình chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

Các dụng cụ làm sạch: túi đựng rác để thu gom vật liệu thừa; khăn bông mềm, cây lau kính, xô, chậu, bình dạng xịt, dụng cụ cậy vết sơn trên sàn nhà, cây lau sàn, giấy nhám,….

Các loại hóa chất làm sạch: nước lau sàn, nước lau kính, cồn, oxy già,… Điều quan trọng chúng ta phải nắm thật rõ khi này là luôn luôn ưu tiên sử dụng các loại hóa chất an toàn, lành tính với nồng độ chuẩn vừa làm sạch vết bẩn lại vừa thân thiện với sức khỏe.

 

Mọi thông tin liên hệ qua

Vệ sinh nhà Bảo Lộc

Địa chỉ: A1 Nguyễn Thái Bình, Phường 2, Thành Phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0868 099 0690903 114 374

Website: www.vesinhnhabaoloc.com/

Email: vesinhnhabaoloc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *